Được thành lập vào năm 2002, hãng dien thoai Lenovo trụ sở chính ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến và đã thành lập R & D trung tâm ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Hạ Môn tương ứng cũng như các trung tâm kinh doanh ở nước ngoài và có một dòng sản phẩm đa dạng và thiết bị sản xuất tiên tiến cũng như doanh số bán hàng mạng một mạnh mẽ và hoàn thành hệ thống dịch vụ sau bán hàng.

Điện thoại Lenovo luôn nghiên cứu một cách độc lập và phát triển, làm cho đổi mới hoạt động, cung cấp cho người dùng với sản phẩm thời trang chất lượng cao, và các sản phẩm truyền thông dễ dàng sử dụng điện thoại di động, đáp ứng người sử dụng , nhu cầu cá nhân trên giá trị gia tăng dịch vụ và cho phép người dùng trải nghiệm niềm vui của điện thoại di động thông tin liên lạc trong một điện thoại di động nhỏ.

Cho đến ngày nay, Điện thoại Lenovo đã góp phần vô số các mô hình điện thoại di động cho ngành công nghiệp, bao gồm cả điện thoại đầu tiên điện thoại di động GSM tại Trung Quốc phát triển độc lập bởi các nhà sản xuất Trung Quốc đầu tiên, 40 nhạc chuông đa âm điện thoại G808, điện thoại máy tính đầu tiên ET180, một trong những điện thoại kỹ thuật số chất lượng cao, đầu tiên DAB ET980T điện thoại đa phương tiện di động có hỗ trợ TV. Thiết kế của Lenovo cũng hoan nghênh trên toàn thế giới : năm 2005, American Business Week cấp giải thưởng DEA xuất sắc thiết kế công nghiệp đối với các ET960. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất điện thoại di động trong nước Trung Quốc đã giành được vinh dự này. Các sản phẩm khác mang tính sáng tạo của Lenovo như i717, i720 và ET980T cũng đã được cấp danh dự đặc biệt về IF, CIDF và đổi mới tại Lễ Hội Thiết kế.
Với lĩnh vực 3G, là một trong những nhà tài trợ và các thành viên chủ chốt của liên minh TD-SCDMA, Điện thoại Lenovo đã luôn luôn là một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển thiết bị đầu cuối TD-SCDMA và đã dẫn đầu để khởi động một số TD-SCDMA / GSM phát triển độc lập hai chế độ điện thoại di động, cũng nhận ra các chức năng cao cấp 3G như điện thoại truyền hình và Internet tốc độ cao lướt sóng. Trong số các mô hình như vậy, TD800 trở thành lô hàng đầu tiên của các sản phẩm 3G đã được cấp giấy phép truy cập mạng ở Trung Quốc trong tháng 1 năm 2008.

Điều gì trong cửa hàng cho ngày mai? Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục đổi mới và lãnh đạo ngành công nghiệp di động, luôn luôn đảm bảo rằng chúng tôi đang tập trung vào giải quyết những vấn đề của khách hàng dựa trên thiết bị cầm tay của chúng tôi. Trong tương lai, Điện thoại Lenovo trở thành một công ty nổi tiếng thế giới về điện thoại di động và góp phần giúp đỡ cộng đồng và tích cực thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp truyền thông với một tinh thần sáng tạo, khái niệm doanh nghiệp hợp tác và sự thịnh vượng chung và phát triển một thái độ thực tế.