TÁO BÓN Ở TRẺ - NỖI LO CỦA CÁC BÀ MẸ TRẺ

Táo bón là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và thường ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Để tránh những ảnh hưởng không tốt về tâm lý cũng như sức khỏe của con, mẹ cần có hiểu biết đúng về căn bệnh này và xử lý kịp thời.
Nguyên nhân táo bón ở trẻ
Một mặt là do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên hay mắc bệnh. Mặt khác là do thói quen chăm sóc con chưa đúng cách của các bậc cha mẹ. Với các trẻ đang trong thời kỳ bú mẹ thì nguyên nhân là do mẹ ăn ít chất xơ, do mẹ chọn sữa không phù hợp với con hoặc do mẹ pha sữa cho con không đúng tỷ lệ (pha đặc quá); mẹ bị táo bón cũng là một nguyên nhân dẫn đến táo bón ở bé còn bú mẹ. Đối với trẻ từ độ tuổi ăn dặm trở đi nguyên nhân phần lớn là do chế độ ăn uống, trẻ ăn nhiều chất đạm, béo, thiếu chất xơ, không uống đủ nước đều dễ dẫn đến táo bón. Đối với trẻ lớn hơn, nguyên nhân nhiều khi là do trẻ mải chơi hoặc do sợ bẩn mà nhịn luôn cả nhu cầu vệ sinh.
Biểu hiện của trẻ khi bị táo bón
Mẹ phải để ý trẻ bị táo bón khi có các biểu hiện sau: trẻ sơ sinh đi đại tiện dưới 2 lần/ngày, trẻ bú mẹ trên 2 ngày/lần, trẻ dừng bú mẹ trên 3 ngày/lần; kèm theo phân khô, cứng, trẻ khó đi đại tiện, phải rặn nhiều, đau vùng hậu môn…
Hậu quả của táo bón ở trẻ
Táo bón không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của trẻ. Táo bón khiến trẻ chướng bụng, biếng ăn, chậm lớn, khó chịu và quấy khóc, táo bón lâu ngày còn gây sa trực tràng, trĩ,... làm trẻ rất đau đớn và suy kiệt sức khỏe. Nhiều trẻ bị táo bón, mỗi lần đi vệ sinh rất đau đớn nên nhịn luôn, vì vậy làm cho tình trạng táo bón ngày càng trầm trọng.
Điều trị táo bón cho trẻ như thế nào???
Táo bón không phải là một căn bệnh khó điều trị nhưng đối với trẻ phải hết sức cẩn thận bởi vì cơ thể trẻ rất non yếu, không thể sử dụng các biện pháp như người lớn được. Các cơ quan của trẻ đặc biệt là gan và thận chưa phát triển hoàn thiện, chính vì vậy khả năng chuyển hóa và đào thải thuốc ra ngoài cơ thể còn kém.
Để điều trị táo bón nói chung thường dùng các phương pháp sau:
- Dùng các thuốc Tây y tác dụng nhanh, tuy nhiên mẹ không nên dùng các thuốc này cho trẻ bởi vì thuốc có tính tẩy, xổ mạnh có thể làm mất nước, gây suy kiệt, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi
- Tháo, thụt, bơm hậu môn, đây cũng là phương pháp các mẹ hay dùng cho trẻ. Tuy nhiên nó không phải là một giải pháp an toàn bởi vì nếu dùng thường xuyên trẻ dần dần sẽ mất phản xạ đại tiện.
Để điều trị táo bón cho con, đồng thời khắc phục được các nhược điểm trên, mẹ nên dùng sản phẩm Nhuận Tràng Baby. Nhuận Tràng Baby là sản phẩm được nghiên cứu để điều trị táo bón dành riêng cho trẻ. Sản phẩm bao gồm các dược liệu: Đại Hoàng, Phan Tả Diệp có công dụng thông tiện, nhuận táo, Bạch Thược, Mạch Môn, Đương Quy… có tác dụng bổ huyết, sinh tân dịch từ đó mà nhuận tràng, thông đại tiện cho trẻ. Ngoài ra sản phẩm còn giúp kiện tỳ, cải thiện chức năng tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ hấp thu tốt, hay ăn chóng lớn. Sản phẩm rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe của trẻ, dùng được cho cả trẻ sơ sinh.
Nếu cần tư vấn thêm về bệnh táo bón ở trẻ và cách phòng tránh, mẹ hãy liên hệ số điện thoại: 04.3564.2503 hoặc website: thiennampharma.com

DS. Hải Yến
Sản phẩm do công ty Nam Dược sản xuất:
1. Thành phần
Bạch Thược…………………………………………..8g
Phan Tả Diệp…………………………………………6g
Mạch Môn……………………………………………8g
Cam Thảo…………………………………………….6g
Đương Quy…………………………………………...6g
Mật Ong…………………………………………….20g
Đường kính…………………………………………30g
Nước uống vừa đủ………………………………...100ml
2. Công dụng
Giúp bổ huyết, nhuận tràng, thông đại tiện, kiện tỳ, tiêu tích trệ
3. Đối tượng sử dụng
Dùng cho trẻ em bị táo bón, bụng đầy chướng, ăn uống không tiêu. Dùng được cho cả trẻ sơ sinh.
4. Cách dùng
Trẻ em uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 10 – 25 ml