Theo @family - danong.com
Tôi đến khám bác sĩ, và bác sĩ nói với tôi rằng tôi đã có một bên tinh hoàn rất lớn. Tôi không biết như thế có nguy hiểm không? Tinh hoàn rất lớn nhưng có “làm việc” như bình thường được không?Trả lời:

Tương tự như ngực, bàn tay và bàn chân, tinh hoàn có thể là bất đối xứng hoặc thậm chí có các kích cỡ khác nhau ở cùng một người. Do đó, nam giới có một bên tinh hoàn lớn hơn bên kia một chút hoặc thấp hơn bên kia một chút cũng là hoàn toàn phổ biến. Thông thường thì bên trái thường lớn hơn bên phải và không có gì phải quá lo lắng.

Mặt khác, đôi khi nếu một tinh hoàn thay đổi kích thước hoặc trở nên sưng lên, cứng hoặc to lên bất thường thì bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và kiểm tra cẩn thận. Đau hay sưng ở bìu và tinh hoàn cũng có thể là biểu hiện của một tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư tinh hoàn.

Trường hợp của bạn cần để bác sĩ xác định xem có dấu hiệu nghiêm trọng hoặc nguy hiểm nào không. Nếu vẫn lo lắng bạn có thể đến gặp chuyên gia tiết niệu học để kiểm tra và khám chữa trị.