+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Địa Ngục Tâm Tối Nhất
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  642
  Thanks
  0
  Thanked 20 Times in 17 Posts
  Năng lực viết bài
  305

  Mặc định Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

  Kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây đăng trên “Developmental Psychology” (tâm lý học phát triển) cho biết những cặp đôi đồng giới có độ gắn bó lâu dài trong mối quan hệ cũng chẳng kém gì các cặp đôi bình thường.


  Quan hệ đồng tính cho đến nay vẫn chưa được xã hội chấp nhận một cách rộng rãi. Tuy nhiên, bạn có tin không khi kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây đăng trên “Developmental Psychology” (tâm lý học phát triển) cho biết những cặp đôi đồng giới có độ gắn bó lâu dài trong mối quan hệ cũng chẳng kém gì các cặp đôi bình thường. Kết quả này đang thách thức lại những quan niệm cũ của xã hội, vốn vẫn cho rằng những mối quan hệ đồng giới thường chỉ chóng vánh, tạm thời, không lành mạnh và không nhận được nhiều sự coi trọng ngay cả từ những người trong mối quan hệ đó.

  Cuộc nghiên cứu còn điều tra những khác biệt trong độ gắn bó giữa những cặp đồng giới và các cặp bình thường khác bao gồm cách mà họ tác động đến nhau và mức độ hài lòng về nhau. Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được những ảnh hưởng tích cực cũng như chất lượng ngày càng cải thiện của các mối quan hệ này đã giúp gia tăng sức khoẻ cho những người có bạn tình đồng giới.

  Một đội nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Illinois đã so sánh một nhóm gồm 30 cặp đồng tính nam và 30 cặp đồng tính nữ (cả 60 cặp này đều có quan hệ gắn bó và cam kết rõ ràng) với một nhóm khác là những cặp đôi bình thường trong đó có 50 cặp đã đính hôn và 40 cặp khác đã kết hôn được một thời gian. Cuôc nghiên cứu này còn bao gồm những cặp bình thường đang trong giai đoạn hẹn hò.


  Những đối tượng của cuộc điều tra được đề nghị hoàn tất một bài gồm những câu hỏi trắc nghiệm ngắn nhằm giúp người thu thập câu trả lời đánh giá mức độ tích cực của cách mà đối tượng ảnh hưởng và tác động đến đối tác của họ dựa trên những tiêu chí cơ bản. Các cặp sẽ phải hoàn thành một số yêu cầu nhỏ mà người thực hiện cuộc nghiên cứu đưa ra. Tất cả những dấu hiệu thay đổi trong sắc mặt và nhịp tim của đối tượng sẽ được ghi lại và đo đạc theo một tiêu chí quy ước trước đó. Kết quả đã cho thấy những cặp đồng tính dường như chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng với các cặp bình thường khác.


  Tất cả những đối tượng đều tham gia cuộc nghiên cứu với cái nhìn tích cực về mối quan hệ hiện tại của họ, tuy nhiên kết quả nghiên cứu cho thấy những cặp đã có hôn ước hay cam kết nhất định sẽ dễ dàng giải quyết những mâu thuẫn nảy sinh trong mối quan hệ hơn là những cặp chỉ xác định hẹn hò. Đặc biệt những cặp đồng tính nữ cho kết quả khả quan nhất qua tất cả bài trắc nghiệm trong suốt cuộc nghiên cứu.

  Như vậy quan niêm cho rằng quan hệ đồng giới là bất thường, là chưa trưởng thành về tâm lý cần phải được xem xét lại. So với những cá nhân đã có hôn ước hay kết hôn, những người đồng tính nam hay nữ cũng hài lòng chẳng kém về mối quan hệ của họ. Đó là những gì mà Giáo sư Glenn I.Roisman, trưởng nhóm nghiên cứu đã khẳng định.


  Judy - Sức Trẻ Việt Nam
  Căn nhà này sẻ của bố và ba ^^

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Tuổi
  25
  Bài gửi
  95
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

  Đc như thế thì còn j bằng nữa :-)
  ___Éternel L'amour___

 3. #3
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  639
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  283

  Mặc định Re: Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

  đọc xong cái này cảm thấy phần chấn và yêu đời lạ thường!!^^
  Sống sao cho:
  Khi ta sinh ra, mọi người đều cười ,duy có ta là khóc.
  Khi ta mất đi, mọi người đều khóc, duy có ta là cười.

 4. #4
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  Động yêu...
  Bài gửi
  1.159
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  293

  Mặc định Re: Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

  ít nhất cũng biết là còn cái gọi là tềnh iêu
  We Found Love

 5. #5
  Tham gia ngày
  May 2009
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  142
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  279

  Mặc định Re: Tình yêu đồng giới cũng có hậu?

  Có lẽ chỉ đúng ở xã hội Mỹ, chứ VN thì ...

  Cơ mà les có tỉ lệ cao hơn là điều dễ hiểu vì rõ ràng là phụ nữ có tính commited cao hơn đàn ông rất rất nhiều ^.^

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •