Hiện nay rất nhiều học sinh Việt Nam đang đặt tương lai của mình vào đất nước Trung Quốc - đất nước mang đậm bản sắc phương Đông. Trung Quốc có nhiều các trường danh tiếng đào tạo về tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Quản lý, Quản trị kinh doanh, Toán học, Văn học, Ngoại ngữ...

Du hoc Trung Quoc chi phí hợp lý, phù hợp với sinh viên học sinh Việt Nam; thủ tục không phức tạp: không phỏng vấn sứ quán, không chứng minh tài chính, tỉ lệ visa đạt 100%.

Du hoc Trung Quoc không yêu cầu bạn phải có bằng cấp tiếng Trung trước khi sang vì các trường có tuyển du học sinh đều dạy tiếng Trung từ sơ cấp đến cao cấp cho học sinh quốc tế. Tuy nhiên, trong tiếng Trung người ta thường thi chứng chỉ HSK, và nếu bạn có chứng chỉ HSK này trước khi sang Trung Quốc học là điều rất tốt..

Du hoc Trung Quoc , bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như: Học bạ (hoặc bảng điểm, nếu đã học xong đại học hoặc cao đẳng ) + bằng tốt nghiệp cao nhất (tốt nghiệp THPT hoặc ĐH).Về chi phí học tập và ăn ở tại các trường: Do các trường ở các thành phố khác nhau nên mức phí khi [url=http//:tandaiduong.com.vn] du hoc Trung Quoc [/url cũng khác nhau, cụ thể:

1. Học phí (đối với các chuyên ngành tiếng): Quảng Tây (900 - 1.500 USD/năm), Quảng Châu (1.300 - 1.800 USD/năm), Thiên Tân, Vũ Hán (1.500 - 1.800 USD/năm), Bắc Kinh, Thượng Hải (2.000 - 2.800 USD/năm).

2. Chi phí ăn ở cũng tùy thành phố và tùy loại hình nhà ở của học sinh. Thông thường học sinh Việt Nam sang du hoc Trung Quoc thường ở ký túc xá của trường hoặc có thể tự thuê nhà ở ngoài. Tiền ăn và ở tính trung bình khoảng 1.000 - 2.000 USD/năm.

Như vậy, tổng chi phí du hoc Trung Quoc mỗi năm bạn phải chi khoảng từ 2.000 - 4.800 USD. Du học Trung Quốc hiện nay được đánh giá là có mức chi phí du học thấp nhất.