Showbiz Sao Hàn lại xôn xao vì tin tức mới xung quanh vụ nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon.


Sáng sớm ngày 5/1/2012, cộng đồng mạng Hàn gặp tin sốc trên twitter của một phóng viên kênh MBC.


Sao hàn và scandal hậu trường - Nữ diễn viên Jang Ja Yeon (sinh năm 1980 ~ mất năm 2009)
Phóng viên Lee Sang Ho đã viết trên twitter của mình: “Viện Thông tin quốc gia đã can thiệp vào vụ án của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon”.

Ngay lập tức, bài viết này đã được cộng đồng mạng Hàn truyền tin và đăng tải lên trên rất nhiều twitter, blog, face book… Sau câu viết đầy tính tố cáo này, phóng viên Lee Sang Ho tiếp tục đăng tiếp một câu khác tỏ ý bất bình: “Bundangseo (tên cơ quan điều tra) mặc dù biết việc Viện Thông tin quốc gia can thiệp vụ Jang Ja Yeon nhưng đã không điều tra”.

Tiếp đó, ký giả của kênh truyền hình lớn xứ Hàn MBC đã viết tiếp: “6h chiều ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đăng tin trên chương trình Palm News”.Sao Hàn và scandal hậu trường - Vụ án Jang Ja Yeon lại gây xôn xaoNhững thông tin đăng trên twitter cá nhân của một ký giả kênh MBC đã gây xôn xao dư luận Hàn khi chỉ đích danh Cơ quan nhà nước là Viện Thông tin quốc gia Hàn đã có hành động can thiệp bất hợp pháp vào việc điều tra vụ án Jang Ja Yeon.

Vào năm 2009, Sao hàn nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng khi cô 29 tuổi. Ngay sau đó, bí mật về nguyên nhân cái chết của cô đã gây xôn xao dư luận bởi thông tin cô bị giám đốc công ty quản lý cũ ép quan hệ với nhiều “ông lớn”. Tới tháng 3 năm 2011, sau gần hai năm, vụ án liên quan tới Jang Ja Yeon lại được kênh SBS lật lại với tin gây sốc về những bức thư viết tay được cho là của nữ diễn viên quá cố này. Trong 50 bức thư được tìm thấy, có nội dung tố cáo việc sao hàn Jang Ja Yeon đã bị lạm dụng, ép lên giường hơn 100 lần với 31 nhân vật có máu mặt trong xã hội Hàn - lộ hàng. Những thông tin gây sốc này sau đó đã bị phủ định bởi cơ quan điều tra cho rằng những bức thư không phải do Jang Ja Yeon viết, mà bởi một người bị mắc bệnh thần kinh.


Sao hàn và scandal hậu trường - Jang Ja Yeon và bức thư tay cô viết trước lúc ra đi tố cáo việc bị giám đốc công ty quản lý cũ ép làm gái gọiVụ án liên quan tới Jang Ja Yeon đã được khép lại vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2011 nhưng dư luận Hàn vẫn chưa thực sự hài lòng về cách lý giải của phía cảnh sát điều tra. Tới nay, vụ việc này lại tiếp tục được lật giở lại với thông tin có bàn tay can thiệp của một cơ quan nhà nước càng khiến dư luận thêm băn khoăn và muốn tìm ra chân tướng của sự việc. Liệu sự thật có phải những lời tố cáo về việc bị ép làm gái gọi trong những bức thư của Jang Ja Yeon và danh sách 31 “ông lớn” được kê khai chi tiết trong những bức thư đó có phải đã bị che giấu bởi bàn tay của những người cầm quyền?Sao hàn và scandal hậu trường

Sao Hàn và scandal hậu trường - Jang Ja Yeon từng tham gia đóng phim Vườn sao băng (ảnh trên) và phim Penthouse Elephant (ảnh dưới)