Hồ Lâm Ngọc Diệp-Theo PLXH-kenh14.vn
Teen boy hãy trang bị cho mình những kiến thức sau để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này nhé!
Liệu bạn có thuộc diện nguy cơ cao?Có nhiều nguyên nhân khiến “quả bóng” của teen boy bị ung thư và chúng mình cũng không thể nào thuộc lòng vanh vách tất cả các nguyên nhân ấy được. Tuy nhiên, ít nhất thì chúng mình cũng có thể tự kiểm tra xem bản thân có nằm trong diện có nguy có mắc ung thư “qua bóng” cao hơn các teen boy khác hay không.
Những teen boy sau có nguy cơ bị ung thư “quả bóng” cao hơn các teen boy khác:


- Có người thân (bố, anh hoặc em trai) bị ung thư “quả bóng”
- Một trong hai quả bóng nhỏ của bạn không năm ở đúng vị trí của nó (trong bìu).
- Những teen boy có quả bóng bé có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
- Có tiền sử mắc bệnh quai bị dẫn đến viêm quả bóng.


Quan tâm đến sự thay đổi của “quả bóng”.Một điều đáng buồn là cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa chỉ được đích danh “kẻ” gây ra ung thư quả bóng của teen boy. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng teen boy Âu Mĩ da trắng sẽ có nguy cơ cao hơn các teen boy thuộc các chủng tộc khác (đỡ lo một tí nhỉ?). Nhưng dù sao thì các bác sĩ vẫn khuyên teen boy nên quan tâm và kiểm tra sức khoẻ của quả bóng thường xuyên để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường.


Hãy nhớ rằng trong lúc kiểm tra bạn nên lưu ý đến những chổ da bìu dày bất thường hoặc những cục u nhỏ kì lạ. Nhưng đừng nhầm lẫn những cục u nhỏ do những sợi lông mọc ngược gây nên nhá. Chúng thường có màu sáng hơn là những cục u “có vấn đề”.
Chu kì kiểm tra tốt nhất là mỗi tháng một lần và bất cứ khi nào phát hiện dịch tồn bất thường hoặc khối u bạn phải đến gặp bác sĩ ngay nhé!
Tập lối sống lành mạnh
Mặc dù chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác của ung thư quả bóng cũng như không có phương thuốc nào giúp ngăn ngừa ung thư quả bóng tính cho đến lúc này. Nhưng một lối sống lành mạnh chắc chắn sẽ góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa ung thư nói chung bạn ạ.
Bạn có thể tập thể thao thường xuyên, hạn chế ăn thức ăn đóng hộp, chất béo bão hoà và thịt đỏ (thịt bò) bên cạnh đó tăng cường số lượng rau xanh và trái cây hằng ngày nhé!