Trân Trân (Theo AskMen) - dangong.com(Danong.com) Người ta cho rằng một bức tranh có giá trị như ngàn lời nói, vậy hãy đánh giá hình ảnh bản thân bạn khi tiếp cận một phụ nữ, một khách hàng tiềm năng, hoặc bước vào một cuộc họp hội đồng hoặc buổi tiệc xem. Bạn mang lại thông điệp gì tại thời điểm bạn bước vào một căn phòng? Ánh mắt, đôi tay và vai của bạn ra sao và mọi người thu thập được thông tin gì về bạn trước khi bạn cất lời nói?


Người ta “đọc” ngôn ngữ cơ thể của bạn thông qua bản năng vì dáng điệu và cử chỉ của chúng ta là một nguồn thông tin đồ sộ. Chúng phản ánh tâm trạng và mức độ tự tin của chúng ta. Với một chút luyện tập, bạn có thể củng cố thêm sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể qua những mẹo nhỏ mà Askmen giới thiệu.

1.Giao tiếp để thể hiện sự quan tâm

Cái vỗ nhẹ vào lưng là một nghệ thuật bí mật. Đừng sợ vỗ vào lưng một người bạn thân hay một đồng nghiệp vì hầu hết mọi người sẽ không quá bối rối chỉ vì một bàn tay đặt lên vai mình và có thể họ sẽ đánh giá cao dấu hiệu tình cảm và tôn trọng phát ra từ bạn.

2.Đừng khoanh tay khi trò chuyện

Khoanh tay là một cử chỉ phòng thủ. Chúng ta hành động như vậy khi đang bị lạnh, căng thẳng hoặc để phòng vệ. Hãy nhớ đến những vệ sĩ tại câu lạc bộ, hộp đêm hay khu vui chơi mà bạn từng thấy… Vẻ ngoài của họ có khiến bạn muốn bắt chuyện, cười đùa hoặc làm việc với họ không? Không, đúng chứ? Công việc của họ là luôn cảnh giác cao độ với những cái nhìn đáng sợ. Nhưng công việc của bạn là tạo cái nhìn dễ gần, cởi mở và tự tin. Vì vậy, hãy thư giãn một chút và đừng khoanh tay trước ngực.

3.Mỉm cười

Những người tự tin mỉm cười vì họ không có gì phải lo lắng cả. Hãy làm thử cuộc thí nghiệm: mỉm cười với ai đó bước ngang bạn trên đường hay trong văn phòng. Sẽ là một cơ hội tốt nếu họ mỉm cười lại với bạn. Giờ thì hãy tập mỉm cười thử xem nhé.

4.Chăm sóc ngoại hình

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một căn phòng, có thể có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp hoặc có nhiều đồng nghiệp đáng mến. Và hãy nhìn lại sự xuất hiện của bạn: quần áo xốc xếch, làn da xấu, tóc tai không được chải chuốt gọn gàng. Điều mà Askmen muốn đề cập ở đây là ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ cũng là một thành phần thiết yếu để giao tiếp tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể. Bạn muốn mái tóc, gương mặt, và thậm chí cả mùi hương phục vụ cho bạn? Vậy thì đừng ngại thử nghiệm với sản phẩm mới để tìm ra “người trợ lý đắc lực nhất” cho mình.5.Cái bắt tay mạnh mẽ

Một điều nữa cần lưu ý khi bạn muốn thể hiện sự bản lĩnh, tự tin của mình: những cái bắt tay mạnh mẽ. Không gì tệ hơn là trong một buổi gặp gỡ mà bạn lại để vuột mất cơ hội thể hiện mình chỉ vì một cái bắt tay quá yếu đuối, hời hợt. Không nên là một anh chàng như vậy. Hãy bắt tay người khác một cách vững chắc và tự tin. Đừng cố chộp lấy bàn tay của người khác và cũng không nên giữ quá lâu.

6.Bước chân rộng

Người ta sẽ không bao giờ dùng những từ ngữ như "đang tất bật", "từ từ" hay "rón rén" để mô tả một người đàn ông tự tin, vì vậy phải quan tâm đến cách bạn đi bộ. Nếu bạn muốn thể hiện phong thái tự tin bằng ngôn ngữ cơ thể bạn nên thực hiện các bước đi rộng. Bước chân rộng dường như làm bạn có mục miêu hơn, cộng thêm sự điềm tĩnh cá nhân tạo nên sự tự tin ở nam giới.

7.Đứng thẳng với vai đưa về sau

Đứng thẳng là một trong những yếu tố quan trọng nhất thể hiện sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể. Nó có thể là thách thức nếu bạn là người đã quen lừ thừ, nhưng hãy khắc phục nó. Đứng thẳng có lẽ là một phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của sự tự tin. Chú ý điều chỉnh vai ngả về sau một chút khi đứng và đi bộ và chỉ cần điều chỉnh một chút thôi. Đó là một cử động đơn giản tạo nên điều kỳ diệu cho tư thế của bạn. Hãy thử tập trước gương và bạn sẽ ngạc nhiên vì trông bạn tự tin hơn rất nhiều.8.Giữ mắt nhìn thẳng về phía trước

Ánh mắt cũng là một trong những cách khó để thể hiện sự tự tin qua ngôn ngữ cơ thể. Khi bạn đi đâu đó một mình, bạn cảm thấy cúi đầu nhẹ khi đi và nhìn vào bước chân của mình là điều tự nhiên, nhưng hành động này cho mọi người thấy bạn không sẵn sàng để trò chuyện hoặc giao tiếp. Và nếu bạn không cẩn thận, có thể bạn sẽ hình thành thói quen này mãi mãi. Ngẩng cao cằm và giữ mắt nhìn về phía trước, thậm chí khi bạn đang bước đi một mình.

9.Đừng bồn chồn

Sốt ruột, bồn chồn là một dấu hiệu rõ ràng của căng thẳng. Một người đàn ông không thể giữ điềm tĩnh là một người đàn ông hay lo lắng, căng thẳng và chắc chắn là không tự tin. Bàn tay có thể biến thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, hãy giữ cho chúng ổn định. Đừng khoa tay múa chân tạo sự mất bình tĩnh và mất kiểm soát. Ngoài ra, khi ngồi, tránh rung chân.

10.Tránh xa những chiếc túi quần, túi áo

Chúng ta cho tay vào túi quần khi chúng ta thấy không thoải mái hoặc nghi ngờ về bản thân. Về căn bản, chúng ta có xu hướng giấu tay khi đang lo lắng; và để lộ đôi bàn tay cho thấy sự tự tin và bạn không có gì để che giấu. Hơn nữa, cho tay vào túi quần dần dần tạo cho bạn vẻ luộm thuộm, lừ đừ, điều đó là không tốt. Hãy thử đặt tay lên hông, đó là một tư thế tự tin hơn rất nhiều.