+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tư vấn và Lợi ích của Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  63
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  170

  Mặc định Tư vấn và Lợi ích của Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  Lợi thế của việc thành lập công ty TNHH một thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp ?


  Trả lời : Dưới góc độ pháp lý thì chi nhánh của công ty TNHH một thành viên từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp có địa chỉ pháp lý hoàn toàn khác nhau.


  Chi nhánh chỉ là một đơn vị phụ thuộc của DN; có nhiệm vụ thực hiện một hoặc toàn bộ chức năng của DN. Hơn thế nữa, ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của DN. Như vậy, chi nhánh không phải là tổ chức độc lập; DN phải chịu trách nhiệm về hoạt động của các chi nhánh của mình và ngược lại. Khi DN giải thể hay phá sản thì chi nhánh cũng đương nhiên chấm dứt hoạt động.


  Ngược lại, công ty TNHH một thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sau khi được thành lập trở thành một pháp nhân độc lập. Ngành nghề kinh doanh không phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của DN chủ sở hữu. Rủi ro mà DN chủ sở hữu phải chịu chỉ giới hạn trong phạm vi vốn điều lệ đã cấp cho công ty TNHH một thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp này thôi. Đó chính là cơ chế phân tán rủi ro cho doanh nghiệp chủ sở hữu.


  Cần lưu ý rằng, một lợi thế của chi nhánh so với công ty TNHH 1 thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là việc thành lập hay giải thể chi nhánh đơn giản hơn so với việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên dịch vụ thành lập doanh nghiệp .


  Việc lựa chọn thành lập chi nhánh hay công ty TNHH 1 thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là hoàn toàn do doanh nghiệp tự quyết định, tùy vào hoạt động kinh doanh cụ thể. Ví dụ, theo chúng tôi, trong trường hợp giữa công ty mẹ và công ty TNHH 1 thành viên từ các [dịch vụ thành lập doanh nghiệp[/size] thường xuyên có quan hệ xuất, nhập hàng hóa thì không nên lập công ty TNHH 1 thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp vì khi đó sẽ phát sinh thuế chồng thuế, làm thiệt hại đến lợi ích của DN. Trong trường hợp này việc thành lập chi nhánh sẽ có lợi hơn.


  Tóm lại, về mặt lý thuyết, khó có thể kết luận chi nhánh tốt hơn hay công ty TNHH một thành viên từ các dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt hơn. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, nhu cầu và chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư.


  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Khánh Linh để được hướng dẫn chi tiết
  ĐT: (08) 39 747 345 Ext 107 – 093 30 30 678 Ms Ngọc
  Email:
  [email protected]

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  63
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  170

  Mặc định RE: Tư vấn và Lợi ích của Dịch vụ thành lập doanh nghiệp


  BƯỚC 1: CHUẨN BỊ TÀI LIỆU  - Khách hàng chuẩn bị chứng minh thư các thành viên, cổ đông (bản sao y) còn giá trị đến ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.


  - Tìm hiểu về tên công ty, cách đặt tên công ty, lựa chọn tên công ty (Tên không trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó), có thể tra cứu tên công ty tại đây.


  - Lựa chọn nơi dự kiến đặt trụ sở công ty, địa chỉ trụ sở phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp (Không cần hợp đồng thuê mặt bằng).


  - Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh.


  - Phân chia tỉ lệ vốn góp giữa các thành viên góp vốn đầu tư.


  - Lựa chọn những ngành nghề kinh doanh mà dự kiến sẽ hoạt động kinh doanh.


  - Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  a


  BƯỚC 2: SOẠN HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY


  - Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc thành lập công ty, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư): Việc bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ Luật sư Đông Đô soạn hồ sơ và làm việc ủy quyền giúp bạn.


  - Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty, hồ sơ bao gồm:


  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp lập theo mẫu (Bao gồm: tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)


  Dự thảo Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).


  Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.


  Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người đi làm thủ tục.


  BƯỚC 3. CÁC CÔNG VIỆC TIẾN HÀNH


  - Sau khi hồ sơ đã hoàn chỉnh như trên, khách hàng hoặc đại diện của Luật sư Đông Đô tiến hành nộp hồ sơ Thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội). Trong thời gian 6 ngày làm việc sẽ có kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo trả lời của cơ quan ĐKKD.


  - Sau khi có đăng ký doanh nghiệp khách hàng tiến hành thủ tục khắc dấu tại cơ quan công an.  - Sau khi có đăng ký doanh nghiệp, dấu pháp nhân thì doanh nghiệp coi như đã hoàn tất thủ tục và có thể hoạt động kinh doanh ngay.


  - Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục nộp thuế môn bài, lập hồ sơ đặt in hóa đơn và thông báo hoạt động tại trụ sở cho cơ quan thuế.

  => Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí không đáng có, khách hàng nên liên hệ với một văn phòng Luật sư, họ sẽ đại diện cho bạn các thủ tục từ A-Z một cách nhanh chóng, hiệu quả.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •