Áo dài kỷ lục với 2.000 viên kim cương

(TNTS) Chương trình thời trang - ca nhạc với chủ đề Hội trùng dương mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và kỷ niệm 20 năm thương hiệu thời trang Võ Việt Chung, sẽ được tổ chức vào ngày 4.10.2010. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc áo dài truyền thống VN được xác lập kỷ lục Guinness.

Trong buổi họp báo ngày 15.9, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã giới thiệu chiếc áo dài truyền thống được làm từ hơn 1.000m vải, bao gồm những chất liệu lụa truyền thống của 3 miền: Bắc - Trung - Nam. Áo có 9 tà, mỗi tà dài hơn 100m là biểu tượng của 9 nhánh sông Cửu Long. Chiếc áo được Võ Việt Chung làm trong 4 năm. Anh tâm sự: “Tôi rất cầu toàn trong các thiết kế của mình. Hơn nữa đây là chiếc áo rất đặc biệt nên cần thời gian dài, đủ để có thể tạo ra một sản phẩm đẹp nhất”.

Ngoài ra, chiếc áo dài còn đặc biệt ở chỗ nó được gắn hơn 2.000 viên kim cương và các đồ trang sức bằng vàng được trang trí trên áo, khăn đóng (Vương miện do Công ty Zela chế tác). Áo dài khăn đóng sẽ được Hoa hậu Mai Phương Thúy trình diễn trong đêm Hội trùng dương sắp tới, truyền hình trực tiếp trên HTV9. Tiếp đến, chiếc áo và vương miện này sẽ được giới thiệu và trưng bày tại chương trình đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Sau đó được đem đi giới thiệu ở một số quốc gia trên thế giới để quảng bá hình ảnh và tôn vinh nét đẹp đất nước, con người VN.
............................................................
Xem thông tin chi tiết và hình ảnh tại đây nha các bạn
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pag...924152041.aspx
tin tuc
the thao
vn