Madagascar là một trong những quốc đảo đẹp nhất thế giới, nằm ở ngoài khơi phía đông châu Phi. Nơi đây hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị cho những ai đam mê khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Sự đa dạng sinh học của quần thể động thực vật đặc hữu trên vùng đất này mà không tìm thấy bất cứ nơi nào trên thế giới.


Vùng vịnh Diego Suarez nằm ở phía bắc Madagascar nổi tiếng với những bãi biển thiên nhiên hoang sơ, cát phẳng mịn trải dài đến tận đường chân trời. Rừng đá vôi Tsingy nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha của Madagascar được UNESCO công nhân là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1990. Khối đá vôi cấu thành một mạng lưới dày đặc, bề mặt rắn chắc như được người ta chạm khắc hàng ngàn mũi kim nhọn. Nơi đây còn được gọi là “thánh đường” thực sự của đá vôi.


Công viên quốc gia Ankarafantsika nổi tiếng bởi sự giàu có và phong phú của các động vật quý hiếm và rừng nguyên sinh. Có nhiều vườn thú, vườn thực vật, bảo tàng sinh vật học cổ, viện bảo tàng sinh vật học tại công viên Tsimbazaza. Cây baobab được ví như “đặc sản" của Madagascar.


Nguồn: Africa Travel