Một cuộc điều tra liên quan tới hàng loạt các hành vi, thực tiễn sức khỏe và nhận thức tình dục diễn ra tại Mỹ, đã thu hút gần 6.000 người tham gia có độ tuổi từ 14-94. Debby Herbenick, phó giám đốc trung tâm sức khỏe tại trường đại học Indiana cho hay mục tiêu chính của cuộc khảo sát này là nắm bắt hành vi tình dục hiện đại.
Theo cuộc khảo sát tại Đại học Indiana, 85% đàn ông tin rằng đối tác của họ đạt được cực khoái trong suốt quá trình quan hệ nhưng chỉ 64% phái nữ thừa nhận điều đó. Herbenick nói rằng: “Có khoảng cách lớn giữa nhận thức của nam giới và thực tế của phụ nữ. Điều này cho thấy sự thiếu giao tiếp giữa hai phái hoặc do phái yếu giả vờ "lên đỉnh" hay chính phái mạnh không thực sự để tâm tới cực khoái của bạn tình”.
Nghiên cứu mới đây đã cung cấp cho các chuyên gia tình dục một cái nhìn tổng quát hơn về những gì đang diễn ra, không chỉ những thông tin rộng rãi về hành vi tình dục mà còn cả sự thay đổi theo thời gian của chúng. Chuyên gia Herbenick còn nói: "Đối với các đấng mày râu, việc đưa được phụ nữ đạt cực khoái là một điều đáng tự hào, vì vậy, đôi lúc họ cố lờ đi cảm giác của nữ giới hay chính phái yếu cố tình lên đỉnh để khuyến khích người đàn ông của mình”.
Tuy nhiên, thế giới dần tiến bộ, các nhà nghiên cứu đã nhận được một vài kết quả đáng lưu ý về hành vi tình dục mà hiện nay đã phổ biến hơn và điều này không được tiết lộ hay công nhận trong những dữ liệu nghiên cứu trước đó.
Thủ dâm là điều rất bình thường
Michael Reece, giảng viên tại viện Kinsey, tin rằng các số liệu thống kê hành động thủ dâm ở nam giới trong suốt cuộc đời giúp xua tan đi những lo lắng cho các căp đôi. Đó hoàn toàn là một điều bình thường và phổ biến trong xã hội. Đối với hầu hết đàn ông ở mọi lứa tuổi, 60% hài lòng về bản thân mình và con số đó giảm xuống còn 30% khi họ qua tuổi 70.
Còn giáo sư xã hội học tại đại học Washington, ông Schwartz nói rằng số lượng phụ nữ thủ dâm ít hơn đàn ông nhưng họ vẫn tham gia vào thực hành tình dục với số lượng đáng kể. Một nửa số phụ nữ ở độ tuổi 20 "tự sướng" và tỷ lệ này giảm xuống 20% khi tới độ tuổi 60.
Quan hệ tình dục qua đường “cửa sau”
Kết quả về việc quan hệ tình dục qua “cửa sau” cũng gây ra ngạc nhiên lớn cho các nhà nghiên cứu với số lượng nhiều hơn, đặc biệt là những người có mối quan hệ lâu dài. Trong những năm 90, chỉ có khoảng 20%-25% người thừa nhận thực hành kiểu quan hệ này nhưng hiện nay đã tăng lên 40% và nhiều hơn ở hai phái trong khoảng độ tuổi 20-30. Những thống kê này chỉ ra các cặp đôi muốn thử nghiệm và mở rộng kho tàng tình dục của mình. Tuy nhiên, điều này cũng khiến việc giáo dục về sức khỏe cộng đồng và thực hành tình dục trở nên quan trọng, cấp thiết hơn.
Internet làm thay đổi nhận thức về sex
Các nhà nghiên cứu nói rằng Internet đóng vai trò lớn trong việc cảm nhận và giáo dục về tình dục. Dễ dàng truy cập vào nội dung khiêu dâm cũng như những thông tin chính xác và cả không chính xác về hành vi tình dục đã thôi thúc mọi người thảo luận nhiều hơn về quan hệ tình dục. Internet cho phép cả người trẻ và người già tìm hiểu về hành vi khác nhau, kỹ thuật và những vấn đề liên quan tới sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về quan hệ tình dục an toàn hay nhận được những thông tin lệch lạc. Michael Reece đưa ra kết luận "điều quan trọng nhất là cần có những lớp giáo dục tình dục trực tiếp, như vậy sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề".
Linh Linh-ngoisao.net