+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Anh Quốc - Thiên đường du học

 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  9
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Anh Quốc - Thiên đường du học

  Anh Quốc - Thiên đường du học !
  Nếu bạn muốn du học, mà tìm một nước nào đó vừa ít tốn tiền học phí vừa có thể làm thêm để trang trãi tiền ăn ở thì tui khuyên bạn nên đi Anh. Cách đây hai năm khi tui biết thông tin này tui cũng bật ngữa cho cái sự ì tâm sinh lí của mình, tức là mỗi khi nhắc đến Châu Âu hay cụ thể hơn là nước Anh thì tui cứ nghĩ một năm phải tốn cả tỷ bạc. Sau khi tui nghe thằng Anh nó nói xong, tui hí ha hí hửng lên mạng tìm hiểu nhìu thông tin thế là tui bắc loa thông báo cho bạn bè, lúc đầu ai cũng chưng hửng khi nghe tui nói nhưng cuối cùng rồi họ tin họ nhờ tui làm giấy tờ, sau đó họ đi được họ hú bạn bè, cho nên trong vòng 2 năm tui đưa đi hơn 50 mạng và tương lai tiếp tục thì chưa thống kê được bao nhiu em nữa. kaka


  Nếu bạn chưa biết nhìu về Anh quốc thì thông tin của tui kể lể ra đây có thể bạn bị choáng và sốc thật sự, cho nên nếu có triệu chứng gì bất thường xin bạn vui lòng đóng ngay trình duyệt lại, uống thuốc trợ tym gòi mới đọc tiếp nhé ! kaka


  1/ Học phí: Ở Anh chương trình học đại học từ 2 năm cho tới 4 năm tùy theo ngành. Học phí từ 2,000 bảng tới 40 ngàn bảng/ 1 năm tùy theo trường. Nói chung là tùy theo trình độ và tài chính của bạn tui sẽ khuyên học trường nào vừa tầm cho nó hợp lý. Nếu bạn học mấy trường top thì ngoài học phí cao ra bạn phải có đủ tiển để sinh hoạt vì chương trình học hơi nặng nên bạn ko thể đi mần thêm được.

  (Thí dụ ha: Accounting, Business Studies, Computing Programe, Business Information Systems...) mấy ngành này chỉ học 2 năm (hoặc 3 năm) do bạn tự chọn. Học phí 13,000 bảng cho trọn gói (bạn sẽ được học 4 tháng anh văn miễn phí tại Anh và nhận được 3,000 bảng, nếu hồ sơ của bạn đẹp và có bằng anh văn, tui sẽ xin học bổng thêm 1 vài ngàn nữa (cái này thấy hồ sơ tui mới nói nha, không nhào vô hỏi lung tung vụ này. kaka) Túm quần lại là bạn mất 300 triệu tiền học phí cho 2 năm 4 tháng ở bên Anh (Nếu ở Úc hay Mỹ thì học đại học từ ba năm đến 4 năm bạn mất khoảng 1,2 tỷ tiền học phí). Nhiều trường bắt buộc bạn có bằng Ielts có những trường không bắt buộc thì bạn chỉ làm bài test bên Việt Nam.


  Học phí 300 triệu đó bạn được đóng làm nhìu lần, 2 năm đại học bạn có 6 học kì, ở Việt Nam bạn đóng trước 5,000 bảng. Qua đó 8 tháng sau bạn đóng tiếp 1,000 bảng, sau đó cứ hết 4 tháng là đóng 1,000 nữa cho tới khi đủ 10 ngàn bảng là xong. Rẻ hén ! Còn chương trình thạc sĩ học 1 năm bạn tốn 7,000 bảng (trước đó vẫn cho bạn học 4 tháng anh văn miễn phí) nếu bạn là sinh viên củ của trường thì nó chỉ tính 3,000 bảng thôi. Túm quần lại so với các nước khác tốn 2 tỷ cho 6 năm mới có bằng thạc sĩ nếu tính từ đại học lên, còn bên Anh chỉ mất 3 năm với khoảng 400 triệu hoặc 500 triệu, chỉ bằng 1/2 thời gian và 1/4 tiền bạc. Rẻ gề !


  2/ Ăn ở: Bạn sẽ được tui thuê nhà trước khi bạn qua, ở bên đó khu nào nó có cái giá chung cho khu đó, không có tứ lung tung như Việt Nam, thí dụ bạn ở một mình thì có thể 50 bảng hoặc 70 bảng/ 1 tuần. Nếu nhở chủ nhà nấu ăn thì 35 bảng/ 1 tuần. Nói chung là 400 bảng cho ăn ở và 100 bảng cho đi xe này nọ là 500 bảng/ 1 tháng. Nếu bạn chơi group như vụ bên Sing (kakaka) ý tui nói là ở tập thể hai ba thằng chui vô một phòng và tự nấu ăn thì rẻ hơn nhìu, cái này tui cũng hổ trợ lun. kaka! Ở London có 5 cái Zone, nếu bạn chọn zone 1 zone 2 thì mắc còn zone 3 trở lên thì rẻ.


  3/ Phương tiện: Tiện nhất là chạy bộ (kakaka) có thể từ nhà bạn ở ra chỗ xe bus tàu điện ngầm là 5 phút hoặc 15 phút là chuyện nhỏ, bạn phải chạy bộ tà tà, do không khí nó lạnh và sạch vi trùng nên ngơời bạn không có ra mồ hôi và không hôi (kể cả những khu vực nhạy cảm. kakaka). Bạn mua vé tháng, nếu chọn 1 zone thì 50 bảng, nếu 3 zone thì 80 bảng, nếu 5 zone thì 118 bảng... hoặc bạn có thể chọn đi nhiu trả nhiu, cái loại này phù hợp cho những bạn đi ít, bạn sẽ được đi tàu điện ngầm, xe lửa, xe bus ... không được đi taxi hay các phương tiện kể trên ra sân bay.


  4/ Việc làm: Bạn được phép làm 20 giờ/ 1 tuần. Khác với những nước khác có người Việt xấu hoắc chọt ra chọt dzô cho police lại kiểm tra mới lòi ra du học sinh làm việc lố giờ, đối với bên Anh người Việt làm chủ ít lắm cho nên đa số bạn làm cho người bản địa hay các nước khác, mà phong cách Anh là Phớt tỉnh ăng lê, cho nên bạn thoải mái làm lố giờ mà chẳng ma nào thèm đếm xĩa tới bạn... Đa số học trò hay bạn tui đều làm 40 tiếng một tuần. Cứ một giờ bạn được trả 5,5 bảng x 40 giờ x 4 tuần = 880 bảng/ tháng. Con trai có thể cài nhìu hơn, có bạn một tháng được 1,200 bảng trừ ăn ở bạn cũng dư 700 bảng.


  Tui thí dụ nhỏ bạn tui: Học anh văn từ 9 giờ tới 12 giờ về. Nó đi mần trong siu thị từ 6 giờ chiều tới 11 giờ đim, tuần 6 buổi vị chi là 30 giờ, chủ nhật nó làm 10 tiếng nữa thì là 40 tiếng trong một tuần. Còn bé khác phờ rồ hơn, nó chỉ mần ngày thứ bảy và chủ nhật thôi nhưng lĩnh 800 bảng một tháng. Một số việc khác như, dọn dẹp văn phòng, bán shop, bán quán bar, làm nông ...  5/ Gía cả sinh hoạt: Bên đó ít ai nói hàng hiệu, vì gần như tất cả là hàng hiệu gòi, nếu sản phẩm mới ra nó mắc bà cố, một cái áo thun có thể 60 bảng = 1,8 triệu, một cái quần có thể 200 bảng = 6 triệu... nhưng hãy đợi tới đợt sale hay mua đồ sida, có thể vài bảng là bạn có một bộ đồ hợp với dáng em (jkakaka) Có bữa bạn tui hết hồn khi thấy ba cái túi xách nữ đẹp tuyệt vời còn mới cáu (dĩ nhiên là hàng xịn) chỉ có 5 bảng/ 3 cái. Thực phẩm bên đó rất ngon, vấn đề tiêu chuẩn vệ sinh thì hàng đầu gòi, thí dụ con gà ngày chủ nhật nó hết đát; thì thứ 5 hay thứ 6 nó bán 1 bảng một con (nếu bạn ở Vn đi mần 1 tháng 3 triệu, một ngày là 100 ngàn, thế thì 1 ngày bạn chỉ mua được 1 con gà (chất lượng hên xui vì chưa ai kiểm dịch, còn bên Anh nếu bạn đi mần 8 tiếng một ngày thì bạn mua được ... 44 con gà tuyệt trùng. Bạn tui nói về để trong tủ lạnh tuần sau ăn cũng chả sao - Vn nam cừ thiệt tình. kakaka) Vấn đề là Vn mình bị lạm phát đồng tiền mất giá quá.  Cách trung tâm 30 km bạn có thể tới nông trại, y chang như các khu miệt vườn du lịch của Vn, bạn xuống đó mua rau củ hay trái cây nó cũng mắc hơn siu thị (kakaka) Trong siu thị nó bán 5 trái bắp là 1 bảng, bạn xuống tới vườn mua 1 bảng nó đưa bạn 4 trái, nhưng nói nào cho ngay xuống dưới đó tham quan giải trí lun, một trái bắp Anh tổ bố bạn ngậm... cả tiếng chưa xong mà có 6 ngàn Vn à (tui thấy đáng đồng tiền bát gạo... kaka) Còn tất cả các loại trái cây khác một rổ khoảng hơn 4 kí mà có 2 bảng à, móa ơi so với Vn thì nó khoảng 15 ngàn một kí táo, lê, bơ... ( trong khi bơ đà lạt 45 ngàn, táo mỹ 40 ngàn, lê 30 ngàn một kí ở Vn)  6/ Sân bay ai đưa em dzìa: Gần như 100% đều nói không có bà con bên Anh nên ko dám đi vì sợ ko ai chăm sóc. Yên tâm bạn trên 18 tủi gòi mừ sợ quái gì. Khi từ trên máy bay bước xuống đất bạn chịu khó lội bộ cho tui gần ... 2 cây số (sân bay nước ngoài nó bự bà cố) trong khi dân du lịch hay bản xứ nó xếp hàng rồng rắn thì du học sinh các nước được ưu tiên đi theo link riêng, có mấy anh chị người Anh dể thương hướng dẫn từng bước cho mình, hỏi ở Vn có khám sức khỏe chưa? nếu chưa thì vô phòng ngồi đợi làm kiểm tra 30 phút là xong. Nếu có thì đưa phim phổi cho họ xem ( Đối với đi Anh chỉ cần chụp hình phổi, vì kì gòi mí hotboy bên Lào, Cam qua đó bị phổi quá chời, nên nó sợ chứ Vn chưa nằm dzô danh sách phải khám sức khỏe trước khi đi. Kakaka)


  Sau đó bạn đi ra mấy chục mét à, là tui hay bạn tui đứng đó cầm cái bảng giơ cao tên bạn, trường hợp tệ lắm bạn ko thấy thì bạn sẽ nhờ mí anh bảo vệ gọi điện thoại dùm (tui cho bạn số điện thoại trước). Sau đó dẫn bạn về nhà, mất khoảng 1 tiếng 30 phút, tới ngày nhập học dẫn bạn lên trường điền form, dẫn đi siêu thị mua đồ ... Nói chung lo từ a đến á ... bạn ko cần sợ cái quái gì cả !


  7/ Định cư thiếu gì cách: Học xong thạc sĩ bạn sẽ được ở lại Anh 2 năm, trong hai năm đó bạn có việc làm chính thức (có nghĩa là có hợp đồng lao động) thì bạn được ở lại 5 năm nữa sau 7 năm là bạn được định cư. Trường hợp bạn ko có tìm được việc làm trong những công ty thì cứ lao động phổ thông mỗi tháng cũng dư trên 2,000 bảng, sau 2 năm bạn cũng bỏ túi được ... 1,5 tỷ để dzìa Vn mà du hí (kakaka) Nếu bạn làm đám cưới thì sau 2 năm bạn được nhập quốc tịch. Tui có 2 đứa học trò là nữ, một đứa thì ưng thằng Thụy Sĩ, một đứa mới Ưng thằng Anh cách đây 3 tuần, tụi nó đi hưởng tuần trăng mật ở Bali chưa dzìa Anh nữa nà. Người thứ ba là một hotboy Hà Nội, cao trên 1m8, dzô Sài Gòn có con bồ cũng xấu như hoa hậu... Ngọc Hân.  Nó đi qua Anh được 1 năm, bữa kia chát dzí tui bảo là mình vừa mới cưới hum qua. Tui hỏi nó cô dâu đẹp hông, nó bảo ko phải cô mà là ... thằng, một tay tui vịn thành ghế một tay chát tiếp “ Ờ ờ, làm đám cưới giả để được định cư đóa hả?” nó bảo “Không cậu ạ, mình thương thật!” (kakaka) Cô dâu hay chú rể gì đó của nó là người Anh năm nay 24 tuổi, nhỏ hơn nó 1 tuổi… Tính tui ít nhìu chiện, ai nói một tui hỏi cóa 10 hà, nên khi kịp định thần lại định hỏi koi tụi nó … đấu kiếm như thế nào, chưa kịp gì hết thì đôi gian phu dâm phụ ấy đã leo lên xe dông đi ăn mất biệti… kakaka


  Túm lại là bên Anh cho phép kết hôn đồng tính, nên giới tính bạn thế nào tui hông để ý, miễn bạn qua đó sống tốt và chân tình, sẽ có ngày gặp được một nữa iu đương của bạn, sau đó kết hôn rồi sẽ định cư … dzị đó ! Còn mới nhào qua mà mắt dáo dát tìm người này người kia để cưới, nói chung là lộ quá thì người ta có thể leo lên giường gòi bước xuống đất kéo quần lên say google bye (cái này tui hông chịu trách nhiệm à nha) kakaka


  This article was written by Kenny_ila

 2. #2
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gửi
  35
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  227

  Mặc định Re: Anh Quốc - Thiên đường du học

  Cái này mình có nghe đến, thông tin cũng là sự thật thanks bạn. Nhưng mình vẩn còn thắc mắc, trường rẻ tiền quá thì bằng có chất lượng ko? ý mình hỏi như kiểu đại học quốc tế hồng bàng so sánh với rmit đó? tiền học 1 trời 1 vực, chất lượng cũng 1 trời vực <<< ui em sợ hồng bàng :~

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •