àm quen với anh Tuấn trên mạng qua chơi game, trong một lần gặp đi uống bia, Sang mượn chiếc xe Air Blade rồi mang cầm đồ.

Ngày 15/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ Vũ Xuân Sang (22 tuổi, trú ở tập thể Thành Công) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Sang là những thanh niên quen trên mạng.
[IMG][/IMG]

Sang tại cơ quan điều tra.

Trong số những bị hại, có anh Tuấn ở Nghệ An, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Anh Tuấn và Sang quen nhau qua mạng sau những lần chơi game. Sau những lần "giao dịch" trên chat, Sang mời anh Tuấn đi uống bia. Hai bên gặp nhau ở quán bia gần trường ĐH Mỏ địa chất.

Sau vài cốc bia, Sang ngỏ ý mượn anh Tuấn chiếc xe Air Blade, để đưa bạn gái về. Không nghi ngờ gì, anh Tuấn giao chìa khóa cho gã này. Sang đi một mạch không quay lại. Sau đó, anh Tuấn được Sang nhắn lại đã đặt xe máy lấy 10 triệu đồng và yêu cầu cầm tiền cùng đi lấy ra. Nhưng gã này không đưa anh Tuấn đi chuộc xe mà bỏ trốn. Đầu tháng 8 vừa qua, nạn nhân đã trình báo cảnh sát.

Đến ngày 11/8, cảnh sát đã bắt được Sang tại khu vực gần cầu Chương Dương. Thanh niên này khai nhận, do nghiện net, thiếu tiền trả nợ, đã nghĩ ra cách lừa đảo chiếm đoạt xe của anh Tuấn.

Ngoài vụ trên, Sang còn lừa một chiếc xe Wave S của một người bạn khác ở chỗ học cắt tóc trước đó. Sang đã cầm đồ lấy 5 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng