HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐỒ GỖ NỘI THẤT BẰNG GỖ THÔNG

Cây thông thuộc loại cây lá kim, tỉ lệ bao phủ rừng cao, chu kỳ sinh trưởng dài, vân tuổi dày đặc, chất gỗ dẻo và dai, lượng chứa dầu của gỗ thấp,màu sắc không đều. Gỗ thông có nét riêng biệt là mộc mạc, chất phác, không phô trương, vân gỗ như sống, màu sắc đơn thuần, đẹp đẽ, có thể trang điểm môi trường trong nhà thanh tao, tinh khiết, hoà nhập vào tự nhiên và hài hoà, yên tĩnh, vì thế đồ gỗ nội thất bằng gỗ thông được Bộ nhân văn Liên Hợp Quốc công nhận là đồ gỗ nội thất bảo vệ môi trường.

* Đặc điểm của đồ gỗ nội thất bằng gỗ thông

Đồ gỗ nội thất bằng gỗ thông có những đặc điểm sau:

a. Màu sắc tự nhiên, giữ được bản sắc tự nhiên của gỗ thông, vân gỗ rõ và đẹp;

b. Tạo hình chân thực, càng tăng thêm nét đẹp riêng biệt;

c. Tính thực dụng cao, bền;

d. Tính đàn hồi và tính thấu khí mạnh, tính năng dẫn nhiệt tốt, bảo dưỡng đơn giản.


* Phân loại đồ gỗ nội thất bằng gỗ thông

Đồ gia dụng bằng gỗ thông có thể chia thành 2 loại lớn:

a. Đồ gia dụng bằng gỗ thông kiểu truyền thống, vật liệu chọn dùng là gỗ thông thuần khiết, thiết kế toát ra vẻ tự nhiên, tạo hình mộc mạc cổ xưa, phong cách chân thực mà nghiêm khắc, trong thời đại mới vẫn không mất đi vẻ cổ điển trang nhã.

b. Đồ gỗ nội thất kiểu hiện đại là sự kết hợp giữa gỗ thông, vải nghệ thuật và kim loại, về tổ hợp màu sắc cũng giữ được màu sắc vốn có của chất liệu gỗ, làm toát ra vẻ hiện đại của đồ gỗ nội thất. Mỹ cảm và chức năng đều toàn diện, thực dụng, càng có thể tạo cảm giác thoải mái trong ngôi nhà hiện đại.

Đồ gia dụng bằng gỗ thông bất kể là truyền thống hay hiện đại đều theo đuổi một phong cách chân thật, trong sáng thuần phác, đơn giản, thực dụng. Làm cho bản thân đồ gỗ nội thất kiên cố, bền bỉ, người tiêu dùng chọn dùng đồ gỗ nội thất bằng gỗ thông thuần tuý, đồng thời với việc giảm căng thẳng công việc trong cuộc sống hiện đại, còn giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống đô thị chật chội và phức tạp, trở về với tự nhiên, trở về với xu thế tâm lý được làm chính mình


. * Chọn mua do go noi that bằng gỗ thông

Đồ gia dụng bằng gỗ thông là một loại đồ gỗ nội thất bằng gỗ thực, khi chọn mua nên chú ý các điểm sau đây:

a. Ấn nhẹ vào các điểm chịu lực của đồ gỗ nội thất như chân, ngăn kéo hoặc chỗ có giá đỡ để xem có vững chắc không.

b. Đặc biệt chú ý những chỗ nối nên được bắt vít chắc chắn.

c. Kiểm tra độ trơn (khi kéo ra kéo vào) và độ định vị của ngăn kéo, mở tất cả các cánh để đảm bảo chúng được lắp đúng và chắc, không gây khó khăn, vướng víu khi sử dụng.Những điều cấm kỵ trong phong thuỷ trang trí

d. Dùng ngón tay sờ thử bề mặt đồ gia dụng xem có phẳng nhẵn không, xem có vật nào thò ra dễ móc vào làm rách quần áo không.

e. Xem vân gỗ có rõ ràng không.


* Bảo dưỡng do go noi that bằng gôc thông

a. Thường xuyên dùng vải mềm thuận theo chiều của vân gỗ lau sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, trước khi lau nên phun lên vải một chút nước lau đồ chuyên dụng.

b. Khi sử dụng cố gắng sử dụng tấm đệm lót kê dưới vật đựng đồ nóng, đề phòng thức ăn, canh, trà… có thể tràn ra ngoài làm bẩn hoặc hỏng mặt bàn.

c. Cố gắng tránh để mặt đồ gỗ nội thất tiếp xúc với những dịch thể có tính ăn mòn, cồn, sơn móng tay…