"Thế giới thứ 3", một thế giới dành riêng cho những người đồng tính luôn chứa đựng trong đó những câu hỏi đến nay nhiều người vẫn đi tìm lời giải.

Gần đây, các phương tiện truyền thông bắt đầu đề cập nhiều hơn đến “Thế giới thứ 3”. Đề tài này đã chiếm không ít giấy mực của các nhà nghiên cứu, của báo giới, thậm chí đã xuất hiện không ít video ca nhạc nói tới đồng tính luyến ái. Điều này cho thấy giờ đây tỷ lệ người đồng tính trong cộng đồng không nhỏ và những vấn đề của “Thế giới thứ 3” đã trở nên cởi mở hơn.

Dù hiện nay, những vấn đề của người đồng tính đã không còn xa lạ nhưng “Thế giới thứ 3” vẫn luôn khiến chúng ta băn khoăn: Tại sao họ lại như vậy? Cuộc sống tình cảm của họ ra sao? Những vấn đề của họ là gì? Và chúng ta nên có thái độ như thế nào đối với họ? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong mục “Góc nhìn cuộc sống” chương trình Oxy cho cuộc sống.

Những con người đồng tính, dù có lối sống và xu hướng tình cảm khác với truyền thống nhưng cộng đồng không nên quá khắt khe mà nên xem như một phần của đời sống xã hội. Chúng ta không nên có thái độ kỳ thị mà hãy nâng đỡ nhau để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điều này cũng đòi hỏi những người đồng tính phải có suy nghĩ và hành động đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới cộng đồng xã hội và trực tiếp làm xấu đi ảnh hưởng của họ.

Để giúp khán giả có cái nhìn đúng đắn hơn về những người đồng tính, phần cuối chương trình, với phóng sự “Hạnh phúc khi được sống thật là mình” sẽ là câu chuyện thật của một người trong giới với khát khao được sống như chính bản thân mình và mong muốn xã hội có cái nhìn rộng mở hơn với họ. Chương trình cũng cần thiết cho “Thế giới thứ 3” với những thông tin hữu ích giúp người đồng tính bảo vệ sức khỏe của mình.
Nguồn:zaizin.net