Một nghiên cứu mới đây của Anh chỉ ra rằng trung bình một phụ nữ dành hơn 2 tiếng rưỡi một tuần để làu bàu về chuyện chồng không đỡ đần công việc nhà.
Tổng cộng một phụ nữ sẽ dành 11 giờ một tháng, tính ra là 5 ngày rưỡi hay một tuần trong một năm để càu nhàu.
Vấn đề chính mà các bà vợ hay cằn nhằn là chồng không đỡ đần việc nhà, tiếp đó là việc chồng không rửa bát. Những lời phàn nàn phổ biến khác xoay quanh việc chồng tiêu quá hoang phí, thiếu lãng mạn, không chú ý lắng nghe khi vợ mình đang... càu nhàu và hay nhậu nhẹt...Một phụ nữ dành hơn 2 tiếng rưỡi mỗi tuần để càu nhàu đức ông chồng. Ảnh minh họa: Inmagine
Nghiên cứu thực hiện trong chiến dịch Everyman với 3.000 người Anh cho thấy 86% đàn ông trả lời bị vợ phàn nàn, trong đó 20% khẳng định thường phải chịu những lời khó nghe từ vợ.
Phụ nữ thường xuyên càu nhàu vì mọi lí do
Người phát ngôn cho chiến dịch trên nói: "Tất cả đàn ông nhận thấy những hậu quả không mong muốn bởi sự cằn nhằn suốt ngày. Và tôi chắc rất nhiều phụ nữ sẽ nói rằng đó là cách duy nhất để họ buộc các đức lang quân phải làm một việc gì đó. Trong khi đó, ngoài những công việc đời thường như chăm con hay dọn dẹp nhà cửa, phụ nữ cũng đang phải thúc ép những ông chồng để họ nghĩ về những vấn đề hệ trọng hơn trong cuộc sống".
Dưới đây là top 10 lời phàn nàn phổ biến của phụ nữ:
1. Không dọn dẹp nhà cửa.
2. Không rửa bát.
3. Tiêu tiền phung phí.
4. Thiếu lãng mạn.
5. Không phân loại quần áo trước khi giặt.
6. Mải mê với các chương trình thể thao.
7. Uống rượi bia nhiều.
8. Không gấp chăn màn sau khi dậy.
9. Dành nhiều thời gian cho sở thích riêng.
10. Không dọn dẹp sân vườn.
Theo Datviet