Theo VCTV-kenh14.vn Mang màu sắc rực rỡ, nhưng những loài ếch này lại rất độc đấy các bạn ạ!

Đôi khi loài động vật độc nhất lại không phải là một con rắn hay một con nhện, mà có thể chỉ là một con ếch nhỏ bé xinh đẹp.

Ếch vàng độc


Loài ếch vàng độc này thường sống ở trong rừng nhiệt đới, vùng đất thấp gần các con sông. Các loài ếch vàng độc, được gọi là Terribilis, ngay cả chạm vào nó cũng có thể nguy hiểm. Một Terribilis có chứa chất độc đủ để giết chết 20.000 con chuột hoặc 10 người. Nó có lẽ là động vật độc nhất trên Trái Đất.Trông chúng ngỡ như là vô hại! (Ảnh: DRB)


Ếch vàng - đen đốm


Loài ếch này thuộc họ Dendrobatidae, chất độc ở da của chúng là vũ khí để chống lại kẻ thù. Loài này thường sống ở Trung và Nam Mỹ.Màu sắc của chúng thường rất sặc sỡ! (Ảnh: DRB)

Ếch bạc hà


Loài ếch này có nọc độc đủ làm chết 100 người đấy các bạn ạ!Hoàng tử ếch mà thế này thì ai cũng sợ. (Ảnh: DRB)

Ếch ong nghệ


Màu sắc tươi sáng của chúng như là một lời cảnh báo tới kẻ thù rằng chúng là một bữa ăn độc hại.Những cậu bạn này trông giống nhau quá, làm thế nào mà phân biệt nhỉ? (Ảnh: DRB)


Ếch đốm xanh đen


Chúng thường hoạt động vào ban ngày và thường sống ở rừng nhiệt đới.Xanh tươi sáng mà đầy rẫy hiểm nguy! (Ảnh: DRB)


Ếch xanh lam


Loài ếch này thường ẩn mình giữa các tảng đá và các mảnh vỡ gần suối, tuy nhiên chúng bơi rất kém nên hiếm khi thấy chúng trong nước.Trông chúng như những bông hoa vậy! (Ảnh : DRB)


Ếch nhuộm


Loài ếch này có nguồn gốc ở Guiana - Pháp, và phía Bắc Brazil.Nhìn ảnh là các bạn đoán được tại sao nó có tên thế rồi đúng không? (Ảnh : DRB)


Ếch cam đen


Chúng còn có các màu khác như màu vàng, đen, cam. Loài ếch này sống trong các khu rừng đất thấp dọc theo các sông phía nam của Amazon, tuy không đặc biệt nguy hiểm nhưng chúng mạnh dạn mang màu sắc tươi sáng như để bắt chước các loài độc hại hơn và cảnh báo tới kẻ thù.Anh bạn này có ý tưởng độc đáo đấy chứ! (Ảnh : DRB)


Ếch nâu trắng


Một chất hóa học từ loài ếch này mạnh hơn 200 lần morphin trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm.Trông hiền khô ý nhỉ? (Ảnh: DRB)


Ếch Pacman


Chúng là những kẻ săn mồi hung dữ và thường nhảy vồ lên các con rắn hay thằn lằn đi ngang qua.Kích thước của cậu này lên đến gần 18cm đó! (Ảnh: DRB)


Một số hình ảnh các loài ếch sặc sỡ khác nè. Không phải tất cả những loài ếch dưới đây đều nguy hiểm nhưng nếu bạn bắt gặp chúng thì cũng nên cẩn thận nhé! Cẩn tắc vô áy náy mà! Thật sự trông chúng rất bắt mắt ý!


Cậu ta đang làm cái gì thế này! (Ảnh : DRB)Loài ếch dường như rất thích hoa nhé! (Ảnh : DRB)


Cậu bạn này đang ẩn mình đây mà! (Ảnh : DRB)


Có thể bị bắt gặp ở mọi tư thế! (Ảnh : DRB)


Đang lân la tìm kiếm thức. (Ảnh: DRB)


Anh bạn này thì đã ăn quá nó rồi. (Ảnh: DRB)


Tài leo trèo cũng giỏi đấy chứ! (Ảnh: DRB)


Đè đầu cưỡi cổ!!! (Ảnh: DRB)


Chú ếch vàng này trông bự ghê ta! (Ảnh: DRB)


Ếch lẫn màu sặc sỡ! (Ảnh: DRB)Các bạn hãy cẩn thận với những anh chàng mắt đỏ này nhé! (Ảnh: DRB)Hoàng tử này đang mong ngóng công chúa hay sao ý! (Ảnh: DRB)Chú ếch khôi hài! (Ảnh: DRB)Vắt vẻo trên cành! (Ảnh: DRB)