Tôi thật điên cuồng khi bắt anh phải lựa chọn xem ai quan trọng với anh hơn? Tôi hay bạn bè anh...Là đứa ích kỷ, tôi luôn muốn sở hữu trọn vẹn, luôn muốn người yêu lúc nào cũng ở bên mình. Tôi cảm thấy bứt dứt khó chịu mỗi khi anh để tôi một mình ở nhà và lang thang cùng đám bạn. Tôi ức chế kinh khủng, tôi thấy mình không bằng bạn anh. Tôi luôn so sánh rằng tại sao tôi lúc nào cũng nghĩ đến anh trước tiên, có thể vì anh mà bỏ bạn bè trong khi đó anh lại có quá nhiều ưu tiên? Trong khi đó anh sẵn sàng từ chối cuộc hẹn thứ 3 trong tuần của tôi để đi với bạn. Anh nói tôi và anh gặp nhau nhiều rồi, anh cần dành chút thời gian cho bạn bè. Tôi lại càng ức chế hơn, anh cho 2 lần một tuần là nhiều ư? Tại sao anh lại yêu tôi ít như thế? Đầu tôi lúc nào cũng dằn vặt vì những suy nghĩ đó.


Tôi ghen với bạn anh, tại sao họ có thể cướp anh từ tôi dễ dàng như vậy chỉ bằng một cú điện thoại. Tôi hỏi anh có yêu tôi không? Anh nói có nhưng tại sao anh lại cư xử như vậy? Hay tình yêu anh dành cho tôi chẳng bằng một phần dành cho bạn bè anh? Tôi điên cuồng bắt anh phải lựa chọn xem ai quan trọng với anh hơn? Tôi hay bạn bè anh? Lời đề nghị ấy của tôi khiến anh vô cùng thất vọng. Anh chỉ nói “Em đừng bắt anh phải lựa chọn giữa em và bạn bè. Vì em sẽ thua… Không phải vì em không quan trọng, mà vì bạn anh chẳng có gì sai. Và con người sống cần có cộng đồng, không phải chỉ có hai người trên một ốc đảo. Thay vì cướp anh khỏi những người bạn của anh, em hãy quen với họ và sẽ có thêm những người bạn mới…”


Có lẽ anh nói đúng, người ta chẳng thể sống trên ốc đảo. Ai có người yêu cũng mong muốn người yêu có thể thân thiết hòa hợp với bạn mình, vì bạn bè là một phần của cuộc sống, là sự thể hiện chính bản thân mình. Tôi không thật hiểu cảm giác của Phương khi người yêu coi thường bạn bè mình, nhưng tôi đã biết chỉ khi nào dung hòa được giữa người yêu và bạn bè thì mới có thể có được hạnh phúc mà thôi. Nếu anh chàng của Phương đã nhất định không chịu hòa hợp thì hãy chia tay. Khi lựa chọn giữa người yêu và bạn bè, sự lựa chọn đúng bao giờ cũng là bạn bè Phương ạ. Nếu chọn người yêu chỉ là một cách dung túng mà thôi, sẽ chẳng thể nào thỏa mãn được sự ích kỷ của người đó để hạnh phúc đâu. Người yêu tôi đã dạy tôi điều đó, và tôi thấy anh đúng…