+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Đẹp có thực sự là điều tốt?

 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Tiền Giang
  Bài gửi
  1.022
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Đẹp có thực sự là điều tốt?

  Ngoại hình – vấn đề bàn luận muôn thưở không chỉ ở trong giới gay mà còn cả người straight (thẳng). Có nhiều người nói rằng: đẹp luôn luôn là một lợi thế. Bởi vì khi bạn đẹp, bạn sẽ được rất nhiều đặc quyền mà người bình thường không có. Yêu cái đẹp là bản năng của con người. Người ta thường có khuynh hướng bỏ qua những cái sai nhỏ nhặt nếu như người phạm lỗi là một người đẹp. Bạn dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với người đối diện. Đồng thời cái đẹp còn là tiêu chí để chọn người yêu của khá nhiều bạn gay trẻ.


  Không ai phủ nhận những điều đó…nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là: liệu điều đó có thực sự tốt hay không?

  Thực tế cho thấy, người đẹp luôn đạt được nhiều thứ nhanh hơn người bình thường. Chính vì thế, một trong những hậu quả của điều này chính là người đẹp THƯỜNG ít phấn đấu hơn những người khác. Mọi thứ đến với họ quá dễ dàng và mọi người cũng dễ dàng tha thứ nếu họ phạm sai lầm. Những người đẹp hay có suy nghĩ không cần phải phấn đấu để vươn lên… mà chỉ chăm chút vào vẻ bề ngoài của chính mình. Bởi vì họ nghĩ…sắc đẹp chính là giá trị tồn tại của chính họ.

  Và đó là vấn đề của người đẹp. Còn những người xung quanh thì sao?

  Nhiều người chỉ chăm chú vào sắc đẹp của một người mà không quan tâm đến sự phấn đấu của người đó. Điều này dễ thấy nhất ở trong giới nghệ sĩ. Công sức, mồ hôi…của diễn viên luôn bị lấn át bởi vẻ đẹp của họ. Công chúng chỉ quan tâm đến bề ngoài mà quên đi họ đã phấn đấu như thế nào để đạt được vị trí đó. Điều này quả thật rất bất công.


  Đó là về phạm trù công việc. Còn về tình yêu thì sao?

  Mật ngọt dụ dỗ ong bướm. Trai đẹp thì dụ dỗ…gay theo. Bạn là gay và bạn đẹp thì yên tâm là bạn sẽ không bao giờ thiếu người theo đuổi. Khi nhìn vào một người con trai đẹp, chúng ta thường có suy nghĩ là họ rất hạnh phúc về mặt tình cảm nhưng thực tế lại không phải như vậy.


  Trong bao nhiêu người theo đuổi thì có bao nhiêu người thật lòng yêu thương bạn hay chỉ là bị ám ảnh bởi vẻ đẹp bề ngoài của bạn? Họ tốt với bạn, mua quà cho bạn, chăm lo cho bạn, buông những lời yêu thương với bạn…mặc dù chỉ mới gặp nhau được vài lần. Về bản thân mình, bạn lại không cần phải phấn đấu nhiều để cho người yêu bạn yêu thương mình…chính vì thế mối quan hệ của cả hai luôn luôn lỏng lẻo. Vậy thì tình cảm đó có thực sự vững chắc hay không? Một khi họ hết say mê bạn thì họ rời khỏi bạn…rồi người khác lại đến và lấp vào vị trí đó. Cái vòng lẩn quẩn này sẽ khiến bạn mãi đau khổ trong đường tình duyên.


  Nếu như lật ngược lại mọi vấn đề thì những khuyết điểm của người đẹp lại chính là ưu điểm của những người bình thường (tức là vẻ ngoài chỉ thuộc loại tầm thường). Trong công việc và nhất là vấn đề giao tiếp, họ sẽ phải hoàn thiện bản thân rất nhiều để đạt được thành công. Đó có thể là tính hài hước, biết quan tâm người khác (chứ không phải chỉ quan tâm cảm xúc bản thân như ở 1 số người đẹp)…Thậm chí, ở những người có ngoại hình trung bình, lại dễ dàng khiến cho người khác có cảm giác dễ gần, tính cách cởi mở, dễ trò chuyện và hiểu ý người khác.

  Bạn có vẻ ngoài bình thường thì đừng vội đi giải phẩu thẩm mỹ mà hãy biến nó thành một lợi thế của mình. Không có ai xấu, chỉ có người không biết làm đẹp. Câu này là hoàn toàn chính xác. Bạn có khuôn mặt không thuộc dạng đẹp nhưng bù lại bạn biết cách chăm sóc da, đầu tóc, quần áo hoặc tập gym để có body chuẩn…nhiêu đó thôi đã đủ để tạo cho bạn có vẻ ngoài gọn gàn, sạch sẽ và…cool. Ngoài ra, khiếu ăn nói hài hước sẽ giúp cho bạn tạo được thiện cảm với người khác rất nhiều.

  Vẻ bề ngoài không hề là thước đo đánh giá giá trị của gay hay bất kì ai khác, bạn nhé!

  Các bạn có đồng ý không? Hãy cùng nói ra ý kiến của mình nào

  Theo ..:: albus ::.., từ
  MNXQ®
  Tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi..quần cởi rùi mổi đứa 1 nơi

  ĐẠI CA YÊU TINH HỘI

 2. #2
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Biển, cát và hơi nóng
  Bài gửi
  1.511
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  326

  Mặc định Re: Đẹp có thực sự là điều tốt?

  thôi ! theo em đẹp vẫn tốt ! con người là loài động vật say mê và dùng cả đời để đi tìm cái đẹp ! tui đẹp tui có quyền !
  yêu tinh hội
  một thời vang bóng


 3. #3
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  Động yêu...
  Bài gửi
  1.159
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  293

  Mặc định Re: Đẹp có thực sự là điều tốt?

  Đẹp là 1 điều tốt ( theo ík Nhện ) ...................còn sữ dụng cái sắc đẹp đó vào việc tốt hay xấu là còn tùy.......Nếu Nhện đẹp như Tiên thì Nhện sữ dụng cho mục đích đẹp.....
  We Found Love

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  25
  Bài gửi
  3.373
  Thanks
  0
  Thanked 18 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  444

  Mặc định Re: Đẹp có thực sự là điều tốt?

  nhưng có 1 sự thật! khi so sánh vẻ đẹp! hay là mặc cảm với người yêu! thì chuyện vượt qua cái đẹp hay ko ? ko hề dễ dàng!
  vì dụ nhé!
  khi bạn chat 1 ai đó! nc vui vẻ! ngày ngày bạn đều mong onl sẽ gặp ng đó! nhưng đến khi off! người mà bạn gặp lại ko như bạn nghĩ............. thì sao nhỉ! ngay cả dancer ! cũng từng là người phải gánh chịu những lời cay nghiệt nhất!
  nhiều ng quan tâm nói: đừng quan tâm những điều đó! nhưng thật sự nó tạo thành 1 bức tường ngăn cản họ giao tiếp với mọi người! 1 thử thách trong cuộc sống! đôi khi nó dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực!
  nhưng bài viết....dancer xem nó như 1 lời an ủi! 1 lời động viên! và 1 sự chia sẽ tế nhị!

 5. #5
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Nhân Tộc - Thiên Tam Giới
  Bài gửi
  82
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  246

  Mặc định Re: Đẹp có thực sự là điều tốt?

  lấy bài này đã hỏi ý của con bus chưa nhỉ ? bus nó khó tính lắm đó.

  chơi chung cũng lâu nhưng ít khi nào đồng tình dc với wan diểm của albus, chẹp, củ yếu là nó thuộc tuýt duy ý chí :"<

  g. Chính vì thế, một trong những hậu quả của điều này chính là người đẹp THƯỜNG ít phấn đấu hơn những người khác. Mọi thứ đến với họ quá dễ dàng và mọi người cũng dễ dàng tha thứ nếu họ phạm sai lầm. Những người đẹp hay có suy nghĩ không cần phải phấn đấu để vươn lên… mà chỉ chăm chút vào vẻ bề ngoài của chính mình. Bởi vì họ nghĩ…sắc đẹp chính là giá trị tồn tại của chính họ.
  => luận điểm chủ quan, khó có thể xác định bằng luận cứ cụ thể, chủ yếu là phán đoán trên phương diện cảm xúc chứ ko thông qua qáu trình xã hội học. mặc dủ đã dc nhấn mạnh "thường" "hay" nhưng vẫn thiếu khách quan.


  Nhiều người chỉ chăm chú vào sắc đẹp của một người mà không quan tâm đến sự phấn đấu của người đó. Điều này dễ thấy nhất ở trong giới nghệ sĩ. Công sức, mồ hôi…của diễn viên luôn bị lấn át bởi vẻ đẹp của họ. Công chúng chỉ quan tâm đến bề ngoài mà quên đi họ đã phấn đấu như thế nào để đạt được vị trí đó. Điều này quả thật rất bất công.
  không có j2 gọi là bất công ở vấn đề này. Thực chất mọi người, đặc biệt là đối với ng làm nghệ thuật điều hiểu, lý tưởng-bản năng của con người là hướng tới chân-thiện-mĩ. trong đó hiển nhiên cái đẹp dược đánh giá là mục tieu theo đuổi lớn nhất của người làm nghệ thuật.

  Phạm trù mĩ học nói ra thì rộng lớn, nhưng dễ nhìn nhận nhất là phong cách ngoại hình. Ai nói rằng có 1 ngoại hình đẹp không phải là sự phấn đấu ?

  1 người muốn dc đánh giá là "đẹp", hiển nhiên phải có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình cân đối, gu ăn mặc và thẩm mĩ cao. ngoại trừ 1 số ng đẹp bẩm sinh hy hữu, đa số những ng đẹp đều được lột xác từ những con người hết sức bt. nhìn những ngôi sao thời chưa nổi tiếng và hiện tại đễ nhìn ra diều đó.

  không nhất thiết phải phẫu thuật thẩm mĩ, mà chính gu ăn mặc tinh tế hơn, sự tự tin vào bản thân, trải nghiệm làm ng ta đẹp hơn.

  nếu so 1 quá trình ăn kiêng giữ dáng của 1 ng mẫu và quá trình luyện thanh của 1 ca sĩ th2i chưa chắc bên nào khó kah8n hơn ? ai noi rằng muốn làm 1 người đẹp thì không phải phấn đâu.

  trở lại thực tế, những người làm nghệ thuật đỉnh cao, không có ai có thể gọi là "xấu", cảm nhận dc cái mĩ từ nghệ thuật, tự thân ng ta sẽ có xu hướng làm đẹp. nhìn đi nhìn lại dàn diva thế giới th2i có ai là xấu ?


  còn việc vẻ ngoài mang đến cho người đẹp nhiều cơ hội tình cảm hơn, nhưng cũng nhiều thử thách hơn cũng khá đúng. tuy nhiên, chủ quan mà nói thì, prin nghĩ chẳng vì chuyện mình đẹp mà mình khó tìm dc tình yêu chân tah2nh hơn những ng khác đâu.


  đoạn nói về những ưu điểm của người bt so với ng đẹp, giống như đi tìm 1 sự an ủi và tạo ra đối trọng giữa ng bt và ng đẹp. Khó có thể nói "người đẹp th2i thường...thế này...thế kia" hay "người bt ...thế này...thế kia".

  Những nhận định kiểu này rất chủ quan kiểu "đàn ông thì thông minh hơn đàn bà". Tính cách con người ít phụ thuộc vào bề ngoài, mà phụ thuộc hơn vào môi trường sống. vẫn có những người vừa đẹp vừa tốt tính, lại có những người vừa xấu vừa bẩn tính. khó có thể tìm dc 1 công thức liên hệ giữa bề ngoài và tính cách.

  hơn nữa theo prin, những người bỏ bê ngoại hình của mình wa1 nhiều, thường khó có thể trở thành 1 con người có giá trị. Con người có mĩ học cao tự thân sẽ biết cách chọn cho mình 1 bề ngoài dù không đến mức rạng ngời, nhưng cũng chỉn chu và tinh tế, chứ ko lôi thôi nhết nhác.

  do đặc thù c6ng việc, prin thường dc tiếp xúc với nhiều ng có ngoại hình bắt mắt. và đa số những ng này đều rất biết cách giao tiếp, EQ cao, sâu sắc và có kinh nghiệm sông phong phú.

  VD thực tiễn như Hồ Ngọc Hà hay Thanh Hằng đều là những người phụ nữ rất duyên dáng, thông minh, và rất tâm huyết với nghệ thuật.


  Vẻ bề ngoài không hề là thước đo đánh giá giá trị của gay hay bất kì ai khác, bạn nhé!
  Quan điểm của prin là : bề ngoài ko phải là tất cả con người bạn, nhưng cũng là 1 phần giá trị con người bạn. Một người thật sự thông minh và sâu sắc, sẽ không bao giờ bỏ bê ngoại hình của mình. Thể hiện giá trị bản thân được diễn đạt bằng vẻ đẹp nội tâm và vẻ đẹp nội tâm thể hiện qua vẻ đẹp bề ngoài. "Sản phẩm tốt thì phải có bao bì đẹp", "tốt gỗ, tốt cả nước sơn" mới chính là câu nói của thời đại này
  Lần sửa cuối bởi Prin; 09-06-2010 lúc 06:14 PM
  Lỡ biết đâu trên đường đời tấp nập.
  Ta vô tình đâm phầm phập vào nhau.

 6. #6
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Tiền Giang
  Bài gửi
  1.022
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Đẹp có thực sự là điều tốt?

  MNXQ có nói với bạn albus rồi
  Thanks vì đã nhắt nhở
  MNXQ®
  Tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi..quần cởi rùi mổi đứa 1 nơi

  ĐẠI CA YÊU TINH HỘI

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •