:brick:Gần đây các buýt lưu hành trên đường phố Hà nội dán rất nhiều các tấm pano, áp phích với những hình ảnh sexy khiến nhiều người... lỡ bến.

Hiện nay trên các thành xe buýt của hầu hết các công ty dịch vụ vận tải Hà Nội đều có những thông tin quảng cáo với màu sắc rực rỡ, hình ảnh sinh động, ngôn ngữ mời gọi, hấp dẫn, thu hút được sự chú ý, quan tâm của hàng nghìn người.
Tuy nhiên, có những quảng cáo phản cảm, ảnh hưởng không nhỏ tới nếp sống, văn minh đô thị. Trên chuyến xe buýt tuyến số 44: lộ trình Bến xe Mỹ Đình - Trần Khánh Dư, BKS: 29X-77… chủ xe đã cho dán khá nhiều tấm panô - áp phích có chứa ảnh sex lên trên cửa thoát hiểm.
:c8:Trong mỗi tấm biển quảng cáo đều có hai bức ảnh với nội dung không lành mạnh, chụp các cô gái với trang phục ‘thiếu vải’, trong tư thế ‘khoe hàng’. Tờ quảng cáo này là của dịch vụ 8771, tải hình nền điện thoại với những lời lẽ khá hấp dẫn ‘Quà tặng vô biên, nhắn liền kẻo phí/ Một tin nhắn miễn phí, cả siêu thị hình nền. Soạn tin TOP gửi 8771′


Hình ảnh quảng cáo phản cảm, chụp trên xe BKS: 29X-77…

:c18:Khi bước chân lên xe buýt, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt hành khách là những tấm hình đi ngược lại văn hóa truyền thống, mang tính chất kích dục. Nhiều người khi thấy tấm ảnh thì mỉm cười nhìn nhau, có kẻ quay đi vì xấu hổ và cũng có người mải mê với những tấm hình lạ mà nhỡ bến… Trên xe buýt có đủ các tầng lớp: cụ già, trẻ em, học sinh, sinh viên… và những tấm ảnh kia vô tình tiếp tay cho những suy nghĩ lệch lạc mà chúng ta đang ra sức ngăn chặn. Không hiểu những tấm hình này và vô số những bức hình mát mẻ hơn được sưu tập và xuất hiện trên điện thoại của các cô cậu học trò sẽ làm méo mó đi bao nhiêu những tâm hồn trong sáng?
:c10:Cửa thoát hiểm là nơi giúp hành khách an toàn khi gặp sự cố. Nhưng vì mục đích lợi nhuận mà chủ xe đã biến tướng cửa thoát hiểm thành nơi rất nguy hiểm về tinh thần!
Quảng cáo trên xe buýt tác động trực tiếp đến tâm lý người tiêu dùng. Tuy nhiên chỉ nên quảng cáo những gì thiết thực và có ích cho người dân. Hy vọng, các cơ quan văn hóa, truyền thông, các chủ doanh nghiệp vận tải cần rà soát, kiểm tra kỹ càng việc đăng tải những thông tin, hình ảnh quảng cáo trên xe buýt, đồng thời xử phạt nghiêm minh những trường hợp vi phạm, đảm bảo mĩ quan và không gian văn hóa lành mạnh, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của xã hội.

:c8:
:c15: