+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Sex-Kìm nén quá sẽ thành bi kịch

 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Bên cạnh nhà hàng xóm
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2.216
  Thanks
  52
  Thanked 11 Times in 11 Posts
  Năng lực viết bài
  385

  Mặc định Sex-Kìm nén quá sẽ thành bi kịch

  Tình dục cần thiết như cơm ăn nước uống hàng ngày. Nhưng hình như chúng ta chưa bao giờ quan tâm đến sự kìm nén tình dục sẽ tác động mạnh đến sức khoẻ tâm thần, tâm lý, thậm chí là hành vi đạo đức của mỗi cá nhân như thế nào. Kìm nén dục gây nên tội ác

  Một người vợ bị chồng siết cổ đến chết vì từ chối quan hệ tình dục với chồng. Một đứa con bị bố sát hại trong lúc bị kích động vì không đòi hỏi được "chuyện ấy" với vợ. Dư luận sẽ đơn giản kết luận rằng, những người ấy quá điên khùng, chỉ vì chuyện tình dục mà có thể đang tâm giết người.
  Xét trên khía cạnh tình dục, qua những sự kiện đó cho thấy rõ ràng, tình dục có vai trò không đơn giản trong đời sống, không chỉ quyết định hạnh phúc gia đình mà còn có tác động mạnh đến tâm trí, nhân cách của con người.
  Tình dục có thể khiến một con người trở nên mềm mại, hoà nhã, đẹp đẽ nếu được thoả mãn đầy đủ, đúng cách. Ngược lại, nó cũng là nguồn cơn gây nên những bão táp, tạo nên những sự cuồng loạn khó kiểm soát, chỉ đợi có thêm những tác động khác để bùng nổ.

  Trong cuộc sống, có rất nhiều bi kịch của những phụ nữ bị chồng đánh đập, chồng bỏ đi hàng năm trời. Họ vẫn vò võ chờ đợi. Đến khi chồng về là hớn hở tiếp đón, hôm sau vui vẻ đi khoe khắp làng. Có những gia đình, hôm trước vợ chồng đánh chửi nhau chạy tán loạn, hôm sau lại "anh anh, em em" ngọt xớt. Thiên hạ thì bảo, vợ chồng nhà nó "phường chèo".
  Chẳng ai hiểu nổi, thậm chí còn đánh giá những phụ nữ ấy chẳng ra gì, "ruột để ngoài da" nên mới hôm nay thế này, mai thế khác. Nhưng ít người nhìn thấy vấn đề ở yếu tố dục trong đời sống hôn nhân của họ. Sự thoả mãn tình dục có thể lấp đầy mọi khốn khổ về tinh thần, vật chất và ngược lại, sự không được đáp ứng về mặt này có thể khiến một người sống đầy đủ trong thế giới vật chất vẫn mòn mỏi, chán chường dù họ được chăm sóc đến tận chân tơ kẽ tóc.

  Tại sao những phụ nữ trong trường hợp nêu trên lại từ chối dục để đến nỗi gây ra những phản ứng tiêu cực từ chồng? Đó lại là vấn đề khác. Lý giải vấn đề này, ThS Phan Thị Thu Hiền (uỷ ban Y tế Hà Lan - Việt Nam) trong nghiên cứu "Cưỡng bức tình dục trong hôn nhân tại một vùng nông thôn Quảng Trị" đã cho rằng, sự thiếu hiểu biết cơ bản về tình dục kết hợp với các chuẩn mực đạo đức khắt khe đã tước mất quyền tình dục của phụ nữ.
  Sự thiếu chuẩn bị tâm lý cho cả nam và nữ trước khi bước vào cuộc sống tình dục đã làm cho phụ nữ có những tổn thương về mặt tâm lý trong những lần quan hệ tình dục. Thiếu trao đổi cởi mở giữa các cặp vợ chồng về những vướng mắc trong lĩnh vực này đã dẫn đến thiếu hiểu biết lẫn nhau và dẫn tới mất hoà hợp trong quan hệ tình dục. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau góp phần hình thành và phát triển thái độ tiêu cực của phụ nữ đối với tình dục.
  Từ chỗ đau đớn và sang chấn về tâm lý và thể xác cho đến không tìm thấy niềm vui hay sự khoái cảm trong những lần quan hệ với chồng đã dẫn đến sự chán chường cũng như mệt mỏi. Thêm vào đó, các quan niệm về đạo đức, trách nhiệm và nghĩa vụ làm vợ đã ép buộc phụ nữ phải đáp ứng đòi hỏi nhu cầu tình dục của chồng cho dù họ có muốn hay không. Điều này đã dẫn đến quan hệ tình dục miễn cưỡng. Trong trường hợp này, cả cơ thể và tâm lý của phụ nữ đều không được chuẩn bị tốt, không sẵn sàng cho hoạt động tình dục.
  Tình dục là điều không thể thiếu của cuộc sống lứa đôi
  Có ai đó đã nói rằng, người ta nên hiểu biết và quý trọng cơ thể của chính mình vì đó sẽ làr cây đàn để tuôn chảy ra muôn giai điệu yêu thương và hạnh phúc từ cuộc sống. Như vậy, cây đàn cơ thể chính là công cụ để niềm hạnh phúc tuôn chảy. Nhưng ít ai hiểu rằng, năng lượng để cho niềm hạnh phúc tuôn chảy không phải cái gì cao xa đến mức phải mơ ước, nó chính là năng lượng dục mà ai cũng sẵn có.

  Hiểu về dục như thế nào?


  Bạn và tôi hiểu gì về năng lượng dục? Dường như ai cũng đã biết, đó là năng lượng của sinh tồn muôn loài, từ cây cỏ, muông thú đến con người đều sẵn chứa. Nhưng nếu chỉ có thế thì cuộc sống đã bớt đi những khổ đau. Nếu phải nói thêm nữa về dục, bạn có nhiều điều để nói không? Chắc là không nhiều về tính tích cực và rất sẵn về những giáo điều, những định kiến nặng nề, ác cảm về dục.
  Bạn có tự hỏi, làm sao năng lượng của yêu thương và hạnh phúc có thể tuôn chảy mát lành được khi xung quanh nó, có biết bao giáo điều, định kiến và cả hàng loạt các phương pháp kiềm chế, đè nén, thậm chí triệt tiêu dục. Và có bao giờ bạn nghi ngờ đặt câu hỏi: làm thế nào người ta có thể đè nén, kiềm chế và tiêu diệt cái năng lượng sinh tồn của muôn loài?

  Câu chuyện gần hơn ở trong nước về một người cha khùng điên đã ném cả đứa con nhỏ của mình xuống đất khi bị vợ từ chối cho quan hệ yêu đương. Đứa bé chết và hành động đó là tội lỗi đáng sợ, một sản phẩm tất yếu của sự kìm nén dục khiến cho năng lượng bị kìm nén đó bộc phát ra sự điên khùng. Người đàn ông tội lỗi đó cần bị trừng trị nhưng chúng ta có lẽ nên lấy đó làm bài học lớn lao về thái độ với dục.
  Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cuộc sống gối chăn
  Ai đó có thể đã sẵn sàng với kho kiến thức luân lý và đạo đức, ai đó có thể đã sẵn sàng cả sự hài hước, hóm hỉnh để mỉa mai những lời cảnh tỉnh hãy đừng kìm kẹp dục. Đó là việc của họ, những niềm đam mê cây cảnh không dễ từ bỏ giá trị áp đặt của mình. Có lẽ, chúng ta có quyền chọn lựa đời sống của riêng mình, hãy là một con người tự do, tự chủ và hạnh phúc với cơ thể vốn có, với năng lượng dục đang ngày càng được cuộc sống vật chất cải thiện hơn.
  Bạn có quan tâm đến con số những người mắc bệnh điên, bệnh tâm thần đang tăng lên trong xã hội hay không? Sẽ có những bao biện rằng đó là vì một đời sống căng thẳng và mặt trái của nền kinh tế thị trường. Chẳng sai. Nhưng sẽ thiếu khi người ta không chịu bổ sung vào đó cái mặt tích cực từ nền kinh tế thị trường đem lại cho đời sống con người sẽ đóng góp vào việc làm giảm đi số người điên, tâm thần chứ, tại sao lại chỉ có mặt trái làm gia tăng.
  Và ai có thể phủ nhận được, nếu chúng ta được chia sẻ và nhiều yêu thương hơn, được trọn vẹn thăng hoa trong năng lượng dục thì muôn vàn loại stress sẽ bị tan biến trong những đợt sóng của niềm hạnh phúc.
  (Theo SGTT)
  Lần sửa cuối bởi nhok; 18-05-2010 lúc 11:52 AM

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •